NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI
RAW
HO CENTRAL PEELED BT
COOKED
COOKED PDTO VANNAMEI
PRE-FRIED SHRIMP
FRITTER VANNAMEI
VEGETABLES
GINGER
VEGETABLES
BÍ NHẬT
NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI

VIETSHRIMP 2021 - HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ NUÔI TÔM

 

logo-vietshrimp-2021         Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2021 (Vietshrimp International Fair 2021) diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) từ 14 đến 16/4/2021.
         Với chủ đề Đích đến bền vững, Vietshrimp 2021 thu hút khoảng 200 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ như sản xuất tôm giống, thức ăn, thuốc, chế phẩm sinh học; công nghệ, máy móc, thiết bị chế biến, dịch vụ hậu cần ngành tôm... Song song, Vietshrimp 2021 còn có những phiên hội thảo chuyên đề tập trung vào việc cập nhật, hoàn thiện các quy trình nuôi tôm tiên tiến, trong đó chú trọng ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp… Tất cả nhằm chung tay vạch ra định hướng và giải pháp để phát triển nuôi tôm hiệu quả và bền vững. Số liệu cho biết năm 2020 sản lượng tôm nuôi Việt Nam đứng thứ 3 thế giới sau Ấn Độ và Trung Quốc, tuy nhiên khoảng cách có xu thế rút ngắn dần. Khả năng trong giai đoạn không xa sắp tới ngành tôm Việt Nam sẽ giữ ngôi vị số một thế giới.

Xem tiếp...

THỰC THI FMC TRONG XU THẾ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Phát triển bền vững là sự phát triển thỏa mãn những nhu cầu của hiện tại mà không phương hại tới khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai. Đó là quá trình phát triển kinh tế dựa vào nguồn tài nguyên được tái tạo và tôn trọng những quá trình sinh thái cơ bản, sự đa dạng sinh học và những hệ thống trợ giúp tự nhiên đối với cuộc sống của con người, động và thực vật.

Phát triển bền vững là xu thế tất yếu của thời đại và đã trở nên phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên phạm vi toàn cầu cũng như tại Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt và hội nhập kinh tế mạnh mẽ hiện nay. Việc thực hiện tốt phát triển bền vững sẽ tạo rất nhiều cơ hội cho DN trong việc nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh, thu hút nguồn nhân lực, các nhà đầu tư và làm hài lòng các cổ đông. Thông qua các hoạt động phát triển bền vững, DN còn cải thiện được năng suất và giảm chi phí thông qua việc bố trí tận dụng các nguồn lực và bảo tồn tài nguyên, giúp nâng cao năng suất của nhân viên và giảm thiểu chi phí, tăng cường khả năng cạnh tranh của DN, cũng như tạo thuận lợi cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Xem tiếp...

ĐÂU RỒI CƠ HỘI KINH DOANH!

 

         Còn nhớ hồi đầu năm 2019, một cổ đông có “nhắc” tôi năm sau có Olympic Tokyo và vòng chung kết bóng đá EURO. Đây là những lễ hội thể thao lớn, thông thường sẽ rất đông khán giả và khách du lịch. Nhu cầu ăn uống tăng lên, cơ hội kinh doanh không riêng ai, đến chung cho tất cả nhà cung ứng thực phẩm.

Xem tiếp...

ĐỂ ĐÀN CÁ ĐỪNG BƠI NGANG

 

         Số liệu quý I/2021 và dự báo 6 tháng đầu năm nay cho thấy thủy sản tăng kim ngạch xuất khẩu hai con số, cá tra cũng trong niềm vui chung đó. Tuy nhiên, nhìn dài một chút, mấy năm qua, theo các phương tiện truyền thông, cá tra - quà tặng từ thiên nhiên - đang lúng túng trong các ao, bè. Chúng không bơi tung tăng như một thời đã có, mà đang có dấu hiệu bơi ngang...
         Nói chung là vậy, nhiều chủ ao thua lỗ, nhiều nơi phơi ao; nhiều hãng chế biến cá cũng khó khăn lớn. Nhưng cũng không ít điểm sáng, nhiều hãng chế biến ăn nên làm ra đáng kể, trở thành những ngôi sao sáng trong không gian, hoàn cảnh cá khá ảm đạm này.

Xem tiếp...