NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI
RAW
HO CENTRAL PEELED BT
COOKED
COOKED PDTO VANNAMEI
PRE-FRIED SHRIMP
FRITTER VANNAMEI
VEGETABLES
GINGER
VEGETABLES
BÍ NHẬT
NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI

VỀ ĐÍCH

 

     Đầu năm, khi xây dựng kế hoạch năm 2019, FMC đã thu nhận nhiều thông tin thuận lợi lẫn bất lợi, từ đó làm căn cứ đề ra các chỉ tiêu cho hoạt động năm.
     Khi các chỉ tiêu thông qua ĐHĐCĐ, công bố trên website, đã nhận nhiều ý kiến xây dựng của các cổ đông. Chỉ tiêu FMC được cổ đông đem ra so sánh với hai doanh nghiệp cổ phần cùng nghề. Các đồng nghiệp đó có căn cứ riêng, có nhận định riêng, đưa chỉ tiêu lợi nhuận 2019 tăng 50-80% so năm 2018. Trong khi chỉ tiêu FMC chỉ tăng trưởng 11%. Một sự khác biệt quá lớn, có động có ý kiến góp ý là điều hiển nhiên, hợp lý.
     Trong năm, diễn tiến ngành tôm toàn cầu có những biến động lớn như giá cả đầu vụ giảm mạnh (khiến người nuôi tôm không mạnh tay thả nuôi), vất vả nhất là tôm bị dịch bệnh tấn công ở tất cả vùng nuôi lớn như Trung Mỹ, Nam Á, Đông Nam Á… khiến sản lượng chung không như ý, nhưng đáng kể là lượng tôm cỡ lớn sụt giảm mạnh. Tình hình này làm người nuôi tôm ta càng ngán ngại nuôi vụ hai vì rủi ro cao từ dịch bệnh. Tất cả dẫn đến giá tôm tươi ở đồng bằng đã tăng từ giữa tháng 8 tới nay, nhất là tôm cỡ lớn hơn 40 con. Đến nay giá còn đang xu thế tăng vì cung giảm.
     FMC đã có phương án và chuẩn bị tốt như hạn chế bán vào thị trường Hoa Kỳ, giá ở đây thấp vì bị tác động mạnh từ tôm Ấn Độ giá rẽ. Nếu tình hình giá tôm tươi Việt còn thấp thì còn khả dĩ, nhưng với giá tôm tươi hiện nay, ai còn nhiều hợp đồng ở thị trường này sẽ bị thiệt hại. Đồng thời tập trung gầy dựng uy tín thương hiệu để sản phẩm FMC luôn đứng trên kệ các hệ thống phân phối cấp cao… Từ đầu vụ, FMC đã tập trung nâng cao tối đa an toàn sinh học vùng nuôi tôm của mình. Đã thành công ở vụ chính. Ở vụ hai, khi người tôm ngán ngẫm vì giá cả và rủi ro, FMC mạnh dạn thả nuôi, bởi tự tin ở khả năng kiểm soát môi trường nuôi của mình. Tuy nhiên, thiệt hại ở vụ nuôi hai là điều không tránh khỏi khi thời tiết không thuận lợi. Đến thời điểm này, mùa mưa cơ bản kết thúc, FMC đã giữ vững 180 ao nuôi đang phát triển tốt, sau khi đã thiệt hại 15%. Giá tôm tươi đang ở mức cao, thừa sức bù lại phần thiệt hại và có lãi tốt.
      Hết tháng 10, FMC đã hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận đề ra. Cũng ở tháng 10, các đồng nghiệp có chỉ tiêu phấn đấu rất cao đã tỏ vẻ hụt hơi, tự điều chỉnh giảm chỉ tiêu lợi nhuận hoặc đã công bố thông tin chắc không làm hài lòng kỳ vọng cổ đông. Với FMC, suốt quá trình hoạt động của mình, nhất là sau khi cổ phiếu lên sàn chứng khoán, luôn minh bạch thông tin của mình. Với sự minh bạch đó, đôi khi bất lợi trong ngắn hạn. Quan điểm FMC là sức bền, là sự phát triển bền vững, không chạy theo các chỉ tiêu nóng, chỉ theo khả năng tối đa của mình. Đến thời điểm này FMC tự tin là thêm một năm FMC sẽ không phụ lòng những cổ đông đã gắn bó với mình suốt thời gian qua. Tuy nhiên, sự lạc quan như thế nào, hết tháng này sẽ từng bước lộ diện.
     Trân trọng và gởi lời chào thân ái tới tất cả cổ đông.
     Điều hành FMC