NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI
RAW
HO CENTRAL PEELED BT
COOKED
COOKED PDTO VANNAMEI
PRE-FRIED SHRIMP
FRITTER VANNAMEI
VEGETABLES
GINGER
VEGETABLES
BÍ NHẬT
NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI

KẾT QUẢ CUỐI CÙNG THUẾ CHỐNG BÁN PHÁ GIÁ TÔM VÀO THỊ TRƯỜNG HOA KỲ TRONG ĐỢT XEM XÉT HÀNH CHÁNH LẦN THỨ 13 (POR13)

 

      Trưa ngày 21/8 theo giờ Hoa Kỳ (HK), Bộ Thương mại HK (DOC) đã công bố thuế suất tôm Việt bán vào HK ở POR13 cho hai bị đơn bắt buộc và khoảng 30 doanh nghiệp tôm còn lại. Mức thuế của hai bị đơn bắt buộc Công ty Sao Ta là 0%, công ty Nha Trang Seafood là 0% và các doanh nghiệp còn lại là 0%. Với mức thuế này, đây là một tin vui chung cho ngành tôm Việt, là động lực tốt để các thương nhân tôm Việt tiếp tục việc kinh doanh của mình, là cơ hội cải thiện cơ cấu thị trường tôm Việt. Chắc chắn sắp tới tôm bán vào HK sẽ có tăng trưởng.

       Mức thuế DOC vừa công bố chứng tỏ các doanh nghiệp tôm Việt trung thực trong hoạt động, khai báo số liệu kinh doanh tới DOC đầy đủ, chính xác và kịp thời; chứng tỏ DOC hết sức công bằng và xem xét hết sức thấu đáo hồ sơ được cung cấp; cũng chứng tỏ hãng luật được các doanh nghiệp bị đơn thuê bảo vệ đã làm việc tận tâm. Ngoài ra cũng có công lao của VASEP đã tập họp các doanh nghiệp tôm, thống nhất trong chương trình hành động ứng xử với vụ kiện tăng thêm niềm tin và sức mạnh chung.

      Đây là thành quả tốt nhất trong 13 lần xem xét hành chánh. Tuy nhiên, dù có lợi thế nhưng sắp tới các doanh nghiệp tôm nên duy trì nhịp độ tăng trưởng vừa phải ở thị trường HK nhằm tránh tình huống bất lợi trong tương lai do hệ quả từ thương chiến Trung Mỹ.