NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI
RAW
HO CENTRAL PEELED BT
COOKED
COOKED PDTO VANNAMEI
PRE-FRIED SHRIMP
FRITTER VANNAMEI
VEGETABLES
GINGER
VEGETABLES
BÍ NHẬT
NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI

FMC: THÔNG TIN MỚI

 

     Vừa qua, nhiều cổ đông đã đồng hành cùng FMC, chia sẻ thông tin khá tốt, thêm nguồn động viên để điều hành FMC nỗ lực trong công việc của mình. Đáng nêu nhất là từ sự quan tâm thấu đáo của chủ tịch PAN, anh Nguyễn Duy Hưng đến sự góp ý thân tình của bạn Alex Nguyễn Giang Nhi.
     Nhân vừa kết thúc 6 tháng đầu năm, FMC thông tin một số việc đã làm, coi như vừa đáp ứng nhu cầu của cổ đông đồng thời cũng là thể hiện lời tri ân của điều hành FMC tới cổ đông. Đó là:
     + Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm lãi 95 tỷ, tăng 40% so cùng kỳ năm trước. So kế hoạch 180 tỷ, đã đi hơn chút nửa chặng đường.
     + Nuôi tôm vụ I: Đạt trên 2.000 tấn. Lợi nhuận khá tốt, nhưng chưa kết thúc vụ, sẽ được hạch toán vào kết quả hoạt động quý 3. Sẽ tiếp tục thả tôm vụ kế tiếp từ cuối tháng này, dạng cuốn chiếu, thu tới đâu thả tới đó.
     + Tham gia đề án kêu gọi đầu tư nuôi tôm của UBND tỉnh Sóc Trăng, tới hôm nay, dù chưa chính thức, nhưng chỉ có FMC đủ năng lực đảm nhận và ngày 14/7 là hạn chót các đơn vị khác nộp đơn tham gia. Dự án này, tổng thể khoảng 90 hecta, cặp sát trại tôm hiện hữu của FMC. Khi nhận được đất, FMC sẽ triển khai ngay việc hình thành trại nuôi ngay quý 4 tới. Thuận lợi nữa là bộ máy quản lý sẽ tinh giản; quy trình nuôi có thể sử dụng cái đang có vì cùng môi trường đất, nước; không mất thời gian nghiên cứu, thử nghiệm. Với dự án này hàng năm FMC sẽ thu thêm khoảng 2.000 tấn tôm, tăng thêm 10% nguyên liệu chủ động và có thêm đồng lời. Để chủ động nguồn vốn mở rộng nuôi tôm, FMC đã trình UBCK tăng vốn điều lệ lên 20% và bán cho cổ đông hiện hữu.
     Nhìn lại nửa năm qua, FMC thấy rằng mình đã có nhiều nhận định đúng trong sản xuất kinh doanh, từ tổng quan đến nhiều sự kiện nhỏ. Đó là nhờ đội ngũ có nhiều năm trong nghề, kinh nghiệm và kiến thức tích lũy và nhất là thêm nguồn năng lượng không nhỏ từ sự quan tâm, gởi niềm tin từ các cổ đông lớn nhất tới các cổ đông nhỏ. Nhận định đúng thể hiện ở kết quả khá tích cực đã nêu. Hiện nay FMC có nhiều hợp đồng tiêu thụ, sẽ duy trì được nhịp độ sản xuất bảo đảm hoàn thành vượt kế hoạch năm 2019 chỉ tiêu quan trọng nhất, lợi nhuận.
     Một lần nữa, điều hành FMC trân trọng nói lời tri ân tới tất cả nhà đầu tư, cổ đông… nhất là cổ đông chiến lược luôn đồng hành gắn bó với FMC.
     Hồ Quốc Lực
       CT HĐQT