NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI
RAW
HO CENTRAL PEELED BT
COOKED
COOKED PDTO VANNAMEI
PRE-FRIED SHRIMP
FRITTER VANNAMEI
VEGETABLES
GINGER
VEGETABLES
BÍ NHẬT
NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI

FMC TRẢ LỜI Ý KIẾN CỔ ĐÔNG, NHÀ ĐẦU TƯ

 

Trong ngày hôm nay, nhiều nhà đầu tư đã hỏi tôi về thông tin một doanh nghiệp tôm lớn Việt Nam có thể bị cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa vào diện điều tra, nghi ngờ mua tôm từ Ấn Độ, tái chế, bán vào Hoa Kỳ. Nếu như vậy sẽ vi phạm những quy định về luật của Hoa Kỳ. Các phản ứng của cổ đông xoay quanh các nội dung:
+ Tình huống này có ảnh hưởng các doanh nghiệp tôm còn lại bán hàng vào Hoa Kỳ hay không?
+ Thuế chống bán phá giá sơ bộ POR13 là 0%. Liệu tình huống trên có thể ảnh hưởng khiến mức thuế cuối cùng xấu đi?
+ FMC có mua và bán tương tự như trên không?
Thông tin bây giờ lan truyền quá nhanh. Tôi nhận tin về tình hình này còn chậm hơn một số cổ đông. Tôi nêu ra nhận định như sau:

Thông tin trên có thể còn diễn biến thêm hay không, chưa có căn cứ, chưa biết được.

Vấn đề trên không ảnh hưởng kết quả cuối cùng thuế chống bán phá giá POR13, bởi doanh nghiệp tôm bị đồn đoán trên không dính dáng đến vụ kiện chống bán phá giá tôm từ Hoa Kỳ. Hai sự kiện này không là một.

FMC là bị đơn bắt buộc trong POR13. Sổ sách FMC đã được nhân viên Bộ Thương mại Hoa kỳ thẩm tra là trung thực. Mặt khác về mặt đạo đức kinh doanh, quan điểm FMC là tôn trọng pháp luật, cố gắng không vì lợi ích riêng mà làm phương hại tới cộng đồng.
Rất mong được sự chia sẻ của các nhà đầu tư. FMC luôn là địa chỉ đáng tin cậy của nhà đầu tư suốt thời gian qua và vị thế này luôn được quan tâm duy trì, phát triển.
Xin cám ơn mọi ý kiến, góp ý.
Trân trọng.
Hồ Quốc Lực
CT HĐQT