TIN SAO TA

tin-sao-ta-a

 

THÔNG TIN VỀ MỨC THUẾ TÔM SƠ BỘ

        Rạng sáng ngày 7/3/2018 (giờ Việt Nam) Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thông báo mức thuế sơ bộ cho lần xem xét hành chánh lần thứ 12 (POR12) vụ kiện bán phá giá tôm nước ấm từ Việt Nam vào Hoa Kỳ, FMC là bị đơn bắt buộc duy nhất (đại diện cho các doanh nghiệp tôm Việt Nam bán tôm vào Hoa Kỳ) có mức thuế 25,39%.
        Đây chỉ là mức thuế sơ bộ, đến tháng 7/2018 mới có mức thuế chính thức (cuối cùng).
        Theo luật sư bảo vệ FMC, các số liệu cung cấp tới DOC lần này không có gì thay đổi so lần FMC bị đơn bắt buộc lần trước (POR9, thuế suất bằng 0%). Giá trị thay thế lần này cũng không thay đổi. Nguyên nhân có thể do phần mềm tính toán của DOC có sai sót. Từ ngày mai, luật sư FMC có quyền tiếp cận cách tính toán chi tiết của DOC. Và từ đó sẽ có các lập luận cũng như các giải pháp cần thiết để chứng minh FMC không bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ.
        Thị trường Hoa Kỳ chiếm 40% thị phần FMC các năm trước đây. Đến năm 2017 chỉ còn 27%. Trong khi thị trường EU từ 6% đã tăng lên 29%. Việc chuyển hướng vào thị trường EU nhằm tránh các rủi ro ở thị trường Hoa Kỳ do biên độ thuế chống phá giá được xem xét hàng năm gây ra. Tuy nhiên, việc thuế suất cao sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ thương mại tôm đối với khách hàng Hoa Kỳ. Riêng FMC, chủ yếu bán tôm vào Hoa Kỳ theo giá CNF là chủ yếu (bên mua nộp thuế) nên mức thuế nào cũng tác động không đáng kể tới hoạt động kinh doanh của mình ở thị trường Hoa Kỳ.

 

 

Sản phẩm mới

NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI
RAW
HO CENTRAL PEELED BT
COOKED
COOKED PDTO VANNAMEI
PRE-FRIED SHRIMP
FRITTER VANNAMEI
VEGETABLES
GINGER
VEGETABLES
BÍ NHẬT
NOBASHI
NOBASHI VANNAMEI

 THỐNG KÊ

 
Hôm nay :126
Tổng :294595